Đánh giá hiệu quả của Bình vị Thái Minh cho bệnh trào ngược

Thẩm định bởi:

Chuyên gia Nguyễn Thị Oanh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế

Thời gian gần đây, rất nhiều người quan tâm đến sản phẩm Bình Vị Thái Minh và gửi những thắc mắc như: Dùng Bình Vị Thái Minh tốt cho trào ngược không? Khi dùng có cần lưu ý gì ? Vậy, để giải đáp những thắc mắc của các bạn một cách chi tiết nhất. Mời các bạn tham khảo bài viết đánh giá về hiệu quả của Bình vị Thái Minh cho bệnh trào ngược dưới đây nhé.

Đánh giá hiệu quả của Bình vị Thái Minh cho bệnh trào ngược 1

Đánh giá công dụng từ thành phần của sản phẩm

Để đi đánh giá công dụng của sản phẩm Bình vị Thái Minh trước hết chúng tôi sẽ nói về công dùng của từng thành phần tạo ra sản phẩm. Dưới đây là các thành phần chính, chung tôi sẽ đi vào phân tích cụ thể ở bài này:

 • GIGANOSIN (Chiết xuất từ Dạ cẩm và Lá khôi)                              250 mg
 • Mucosave FG HIA (Chiết xuất từ Xương rồng Nopal và Lá Ô liu)    100 mg
 • Cao Núc nác (Oroxylum indicum extract)                                         100 mg
 • Cao Thương truật (Atractylodes lancea extract)                               100 mg

Đánh gía chi tiết về công dụng từng thành phần

GIGANOSIN từ Dạ Cẩm

Từ những năm 1962, các bác sỹ ở bệnh viện Lạng Sơn đã dùng Dạ cẩm điều trị thử nghiệm cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày và nhận thấy người bệnh giảm đau, bớt ợ chua và làm se vết loét rất hiệu quả, Dạ cẩm được mệnh danh là thuốc chữa dạ dày “thần kỳ” của người Lạng Sơn.

Đánh gía chi tiết về công dụng từng thành phần 1

Từ đó, các nhà khoa học Việt Nam đã tiến hành nhiều nghiên cứu để kiểm chứng khoa học về tác dụng của Dạ cẩm  để có thể ứng dụng rộng rãi trong y học. Năm 2002, đề tài nghiên cứu của tác giả Lại Quang Long tại bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho thấy Dạ cẩm có tác dụng chống viêm tốt trên cả tình trạng viêm cấp và mạn tính. Dạ cẩm làm giảm 32,35% tình trạng viêm cấp tính và giảm 27,57% tình trạng viêm mãn tính. Quá trình viêm được khống chế, người bệnh không còn cảm thấy đau âm ỉ, bứt rứt do vết loét dạ dày gây ra. Dạ cẩm làm giảm tình trạng đau tới 56,9%.

Năm 2011 các nhà khoa học thuộc Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đã tiến hành phân lập và tìm ra các hoạt chất chính tạo nên tác dụng của Dạ cẩm, đặc biệt là 02 hoạt chất hedyocapitelline và hedyocapitine. Các alkaloid này không chỉ thể hiện tác dụng giảm đau, chống viêm mà còn có tác dụng ức chế hoạt động của chủng vi khuẩn gây viêm loét dạ dày Helicobacter pylori (HP) ở nồng độ rất thấp.

GIGANOSIN từ Lá Khôi

Lá khôi là vị thuốc được sử dụng chữa đau dạ dày trong nhân dân dựa trên kinh nghiệm chữa đau bụng của nhân dân vùng Lang Chánh, Ngọc Lạc thuộc tỉnh Thanh Hóa. Cây cũng được dân tộc Tày sử dụng từ rất lâu đời với tên gọi “Chẩu mã thai”.
Đánh gía chi tiết về công dụng từng thành phần 2

Từ đây các nhà khoa học Việt Nam đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu khoa học, đặc biệt khẳng định tác dụng trung hòa acid dịch vị dạ dày của lá khôi. Đặc biệt, theo nghiên cứu của tác giả Phạm Bá Tuyến cho thấy lá khôi có tác dụng làm giảm tính acid của dịch vị dạ dày. Khi acid dịch vị dạ dày giảm sẽ hạn chế sự bào mòn niêm mạc, làm cho các tế bào niêm mạc phục hồi nhanh chóng. Đồng thời vết thương không còn tiếp xúc với acid nên người bệnh không còn cảm giác nóng, rát khó chịu vùng bụng trên.

Các bác sỹ ở bệnh viện Trung ương quân đội 108 cũng đã tiến hành thử nghiệm tác dụng của Lá khôi trên người bệnh viêm loét dạ dày, kết quả cho thấy trên 80% bệnh nhân giảm đau do viêm loét, dịch vị dạ dày giảm xuống mức bình thường.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu tác dụng trung hòa acid dịch vị của Lá khôi, giảm đau, chống viêm và làm lành vết loét của Dạ cẩm, các nhà khoa học thuộc nhà máy công nghệ cao Thái Minh đã tiến hành nghiên cứu quy trình chiết xuất và tỷ lệ phối hợp các hoạt chất từ hai dược liệu quý này để tạo chế phẩm GIGANOSIN cho hiệu quả tối ưu cho người bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng và trào ngược.

Mucosave FG HIA từ Xương rồng Nopal

Xương rồng Nopal có chứa các protein dễ tiêu và hàm lượng khoáng chất cao, đặc biệt là canxi, các vitamin nhóm A,B, C. Các công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới còn chứng minh xương rồng Nopal có rất nhiều tác dụng sinh học tốt như hoạt tính kháng viêm, hạ mỡ máu, chống tiểu đường, chống oxy hóa, kích thích lên da non, làm lành vết thương…
Đánh gía chi tiết về công dụng từng thành phần 3

Đặc biệt, năm 2012 các nhà khoa học thuộc trường Đại học Catania – Ý đã phát hiện ra thành phần polysaccarit từ lõi thân xương rồng có khả năng bao phủ bề mặt tế bào niêm mạc lên đến 57% và cho thời gian lưu giữ lâu hơn khi so sánh với chất bám dính niêm mạc acid hyaluronic đã được biết đến từ lâu. Nhờ vào khả năng bám dính trên niêm mạc dạ dày, thực quản mà các vùng niêm mạc bị tổn thương không bị bào mòn bởi acid dịch vị nữa và có khoảng thời gian trống để tự phục hồi.  Sử dụng tại chỗ các polysacarit trong xương rồng Nopal trong 6 ngày tạo ra hiệu ứng có lợi cho việc làm lành các tổn thương da, làm tăng tốc độ tái cấu trúc da và hình thành da non.

Khi lớp niêm mạc tổn thương không tiếp xúc với acid dạ dày nên các triệu chứng như đau, nóng rát vùng thượng vị, dưới xương ức nhanh chóng được làm dịu. Người bệnh có thể cảm nhận được hiệu quả qua 1-2 lần sử dụng.

Mucosave FG HIA từ Lá ô liu

Các nghiên cứu khoa học gần đây đã hé lộ thêm nhiều tác dụng bất ngờ của lá oliu, đặc biệt là tính chống viêm mạnh mẽ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Catania, Ý  năm 2012: chiết xuất lá oliu cho thấy khả năng kháng viêm một cách hiệu quả nhờ giảm biểu hiện của chất tiền viêm ICAM-1 khi so sánh với hydrocortisone- một thuốc kháng viêm đã được biết đến từ lâu. Trong đó các polyphenol, đặc biệt là oleuropein trong lá oliu được coi là hoạt chất chính tạo nên tác dụng chống viêm của lá cây oliu.
Đánh gía chi tiết về công dụng từng thành phần 4

Kết quả nghiên cứu này đã được các nhà khoa học thuộc tập đoàn Bionap, Ý ứng dụng và tiếp tục hoàn thiện quy trình công nghệ chiết tách để thu được các polyphenol trong lá oliu với hàm lượng cao lên đến 4,3%.

Các polyphenol này được kết hợp với các polysacarit trong Xương rồng Nopal tạo thành hỗn hợp bột có tên MUCOSAVE, có tác dụng vừa giảm viêm giảm đau, vừa giúp làm lành niêm mạc dạ dày, thực quản, rất hiệu quả cho người bị trào ngược và viêm loét dạ dày.

Mucosave làm giảm 83,11%  triệu chứng ợ nóng và 89.2% hiện tượng trào ngược trên người bệnh sau 6 ngày sử dụng. Các triệu chứng buồn nôn cải thiện 83%, nóng rát vùng họng giảm 95,2%, triệu chứng đầy hơi, chướng bụng giảm 80,2%  sau 4 tuần sử dụng so với trước khi sử dụng. Hầu hết các bệnh nhân sử dụng Mucosave đều giảm các triệu chứng khó chịu đường tiêu hóa sau 4 tuần sử dụng.

MUCOSAVE là nguyên liệu có tỷ lệ phối hợp độc quyền giữa chiết xuất Xương rồng Nopal và chiết xuất từ lá cây oliu, trong đó chiết xuất Xương rồng Nopal chứa 32-35%.

Núc Nác

Theo đông y, Núc nác có vị đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, sát trùng. Đặc biệt, cả vỏ thân và hạt được dùng nhiều để chữa đau dạ dày. Trong y học cổ truyền Ấn Độ, rễ, vỏ cây, thân và lá được sử dụng trong điều trị viêm loét dạ dày, ợ hơi, ợ chua, tiêu chảy, khó tiêu. Ở một số vùng của Ấn Độ, vỏ cây, quả và lá Núc nác được sử dụng làm thành dạng trà uống trị rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày.
Đánh gía chi tiết về công dụng từng thành phần 5

Với sự tiến bộ của khoa học, viêm loét dạ dày được xác định gây ra bởi nhiều nguyên nhân như dư thừa acid dạ dày, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (HP), rượu hay các chất oxi hóa.

Các nhà khoa học đã phân tích và xác định được trong hạt và vỏ cây Núc nác có chứa ít nhất 5 loại flavonoid, chất đắng kết tinh Oroxylin, baicalein và chrysin có hoạt tính chống dị ứng, giảm tiết acid dạ dày, giảm tổn thương viêm loét dạ dày. Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ vỏ cây Núc nác có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi tổn thương do rượu gây ra với hiệu quả rất cao lên tới 98,7%.

Thương Truật

Theo cuốn Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS.TS. Đỗ Tất Lợi –thương truật có vị cay, đắng, tác dụng mạnh vào hai kinh tỳ và vị; có khả năng kiện tỳ, táo thấp phát hãn. Thương truật có tác dụng bổ dạ dày, giúp tiêu hóa, thường được dùng chữa các bệnh lý về dạ dày như viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản.

Trong y học cổ truyền, Thương truật phối hợp với các dược liệu khác trị viêm dạ dày. Trong đó, bài thuốc quý “Bình vị tán” được sử dụng rộng rãi và có lịch sử lâu đời.

Tóm lại

Bình Vị Thái Minh với các thành phần có nguồn gốc từ nhiều loại thảo dược tự nhiên, kết hợp với Giganosin và Mucosave FG HIA tạo thành một công thức ưu việt cho người Trào ngược, Viêm loét dạ dày.

Tóm lại 1

Bình Vị Thái Minh mang đến 3 cơ chế tác động toàn diện:

 • Trung hòa acid dịch vị, giảm tình trạng viêm loét dạ dày, đồng thời hạn chế hiện tượng trào ngược acid lên thực quản.
 • Tạo lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn cản sự bào mòn của acid dịch vị, từ đó tạo thời gian trống để các tế bào niêm mạc tổn thương có thể tự phục hồi.
 • Kích thích tiêu hóa, tăng tốc độ tháo rỗng của dạ dày, giảm hiện tượng trào ngược, đầy bụng, ợ nóng, ợ chua.

Xem thêm:

- Bình Vị Thái Minh giá bao nhiêu, 1 Lọ dùng được bao lâu?

Bình vì Thái Minh sẽ hiệu quả khi dùng đúng

Vậy Bình vị Thái Minh có hiệu quả không ? Chắc chắn là có, nhưng cần sử dụng cho đúng người và đúng cách. Bạn đọc hãy lưu ý thêm hai điểm như sau:

Đối tượng sử dụng

 • Người bị trào ngược dạ dày.
 • Người bị ợ hơi, ợ chua, khó tiêu, đầy bụng.
 • Người đau bụng thượng vị.
 • Người bị viêm loét dạ dày- tá tràng.

Cách dùng sản phẩm

Khi có biểu hiện bệnh nặng, ban đầu bạn có thể sử dụng:

 • Ngày uống 4 viên, 2 viên/ lần
 • Nên uống trước bữa ăn 30 phút

Khi triệu chứng thuyên giảm, bạn có thể duy trì:

 • Ngày uống 2 viên, 1 viên/ lần
 • Uống trước bữa ăn 30 phút
 • Nên dùng liên tục theo liệu trình 2 tháng

Đầy đủ hơn: Những câu hỏi thường gặp về Bình vị Thái Minh

Nguồn gốc của sản phẩm:

Bình Vị Thái Minh được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm Thái Minh, một trong những công ty dược lớn mạnh, uy tín hàng đầu Việt Nam. Đây là công ty dược chủ quản của nhiều nhãn phẩm nổi tiếng như: Tràng Phục Linh, Vương Bảo, Khương Thảo Đan …

Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, Thái Minh vừa cho khai trương nhà máy công nghệ cao Thái Minh Hitech. Đây một trong ít những nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP có công nghệ hiện đại vào bậc nhất cả nước.

Video VTV1 đưa tin về Nhà máy Công nghệ cao Thái Minh

Với phương châm mang thuốc tốt đến cho đời. Thái Minh luôn đặt khách hàng là trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động, chăm sóc khách hàng như chăm sóc người thân. Chỉ làm những sản phẩm có chất lượng và hiệu quả thực sực mới đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm Bình Vị Thái Minh cũng được ra đời dựa trên phương châm kể trên.

> Dùng Bình Vị Thái Minh bao lâu thì bệnh cải thiện?

Nếu bạn muốn mua đúng sản phẩm

Nếu bạn muốn mua đúng sản phẩm 1

Để tránh trường hợp ra hiệu thuốc và không mua được đúng sản phẩm Bình vị Thái Minh. Người bệnh nên ghi nhớ bao bì của hộp sản phẩm. Khi ra hiệu thuốc yêu cầu mua đúng sản phẩm Bình vị của Thái Minh. Dưới đây là 3 cách để mua đúng sản phẩm

Cách 1 mua tại Hiệu thuốc: Hãy bấm vào đường link Nhà thuốc có bán Bình Vị Thái Minh để tìm địa chỉ Hiệu thuốc bán Bình Vị Thái Minh gần nhà anh nhất.

Cách 2 gọi điện đặt hàng: Anh có thể gọi đến số tổng đài miễn cước 1800 6397 trong giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về tình trạng trào ngược cũng như đặt giao Bình Vị Thái Minh về tận nhà.

Cách 3 đặt mua online giao tận nhà: Anh hãy BẤM VÀO ĐÂY rồi điền đầy đủ thông tin đặt hàng để được giao hàng về tận nơi cho mình (hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng).

Trên đây là giải đáp cụ thể trước những thắc mắc về sản phẩm Bình Vị Thái Minh, nếu quý khách vẫn còn những câu hỏi khác có thể gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 1800 6397 để được các dược sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Cập nhật lúc: 05/02/2024
Loading...