Chuyên gia Nguyễn Thị Oanh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế

Dược sĩ Nguyễn Thị Oanh tốt nghiệp hệ chính quy trường Đại học Dược Hà Nội năm 2017. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Y Dược và chăm sóc sức khỏe.

Dược sĩ Oanh đã tích lũy được vốn kiến thức chuyên môn đa dạng có thể ứng dụng mang đến kiến thức chuyên ngành chuẩn xác với ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu cho bạn đọc. 

Hiện tại, Dược sĩ Oanh đang là cố vấn phụ trách chuyên môn cho website: https://binhvithaiminh.vn/

Chức vụ

Trưởng phòng chuyên môn

Nơi công tác

Tập đoàn Dược phẩm Thái Minh

Trình độ học vấn, bằng cấp

Tốt nghiệp loại giỏi Dược sĩ Đại học hệ chính quy trường Đại học Dược Hà Nội. Dược sĩ Oanh hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo và tích lũy được vốn kiến thức đa dạng trong các lĩnh vực Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế …

Kinh nghiệm

Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Y Dược và chăm sóc sức khỏe, Dược sĩ Oanh đã tích lũy được vốn kiến thức chuyên môn đa dạng, đặc biệt có kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe não bộ. Từ đó, Dược sĩ Oanh luôn nỗ lực mang đến cho người đọc những thông tin khoa học và chính xác nhất!

Kết nối với dược sĩ

Facebook: https://www.facebook.com/binhvithaiminh.official/  
Zalo: https://zalo.me/1926576177276952667 

Bài viết của chuyên gia

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Mua 1 tặng 1 Bình Vị Thái Minh

Với mong muốn giúp những người bị trào ngược dạ dày, đau dạ dày có cơ hội trải nghiệm sản phẩm, Bình Vị Thái Minh dành tặng ưu đãi: TẶNG MIỄN PHÍ 1 HỘP 20 VIÊN KHI MUA 1 LỌ 80 VIÊN Chương trình chỉ có 30 suất ưu đãi mỗi ngày. Được áp dụng với quý khách hàng chưa từng sử dụng Bình Vị Thái Minh khi mua 1 lọ Bình Vị Thái Minh 80 viên. Chỉ áp dụng khi đặt hàng tại đây, không áp dụng khi mua hàng tại nhà thuốc. Quý khách hãy điền thông tin vào ô dưới đây, ấn nút ĐẶT NGAY để được nhận ưu đãi MUA 1 LỌ TẶNG 1 HỘP này nhé Company TẶNG 1 HỘP BÌNH VỊ THÁI MINH 20 VIÊN - TRỊ GIÁ 170.000 Trào ngược, viêm loét và đau dạ dày – Tại sao nên dùng Bình Vị Thái Minh 1. Bình Vị Thái Minh đã được chứng minh hiệu quả bằng nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu của Đại học Y Hà Nội, cho thấy, Bình Vị Thái Minh giúp: – Giảm 91.8% trào ngược dạ dày thực quản– Cải thiện chỉ số loét và diện tích ổ loét ở niêm mạc dạ dày– Giảm đau dạ dày hiệu quả Đặc biệt, tháng 2/2022, Bệnh viện Quân Y 103 và Học viện Quân Y đã nghiên cứu đánh giá hiệu quả cho thấy Bình Vị Thái Minh có tác dụng:Ức chế rõ ràng sự phát triển của vi khuẩn HP trong dạ dày (Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây nên viêm loét, đau dạ dày và làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày) 2. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị tự động hoá hiện đại của Nhà máy Công nghệ cao Thái Minh đạt chuẩn GMP – WHO. Mới đây, nhà máy còn được chứng nhận đạt chất lượng quốc tế ISO17025  VTV1 đưa tin về Bình Vị Thái Minh Email TẶNG 1 HỘP BÌNH VỊ THÁI MINH 20 VIÊN - TRỊ GIÁ 170.000 3. Được nhiều chuyên gia y tế tin tưởng và tư vấn cho bệnh nhân  : Bác sĩ Hoàng Đình Lân – Nguyên trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tư vấn Bình Vị Thái Minh   4. Hàng nghìn người đã dùng Bình Vị Thái Minh và thoát khỏi trào ngược dạ dày, đau dạ dày   BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán Bình Vị Thái Minh chính hãng gần nhất

Thực quản nằm ở đâu? 4 Nguyên nhân bị viêm thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như bỏng rát sau xương ức, ợ nóng, ợ chua. Các triệu chứng tái phát thường xuyên gây nhiều phiền phức cho người bệnh. 1. Thực quản là gì? 2. Tại sao lại bị trào ngược dạ dày – thực quản? 3. Trào ngược dạ dày thực quản có triệu chứng gì? 4. Biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản 5. Điều trị trào ngược dạ dày thực quản như thế nào? 6. Lưu ý dành cho người bệnh Thực quản là gì? Thực quản là 1 ống cơ rỗng dài khoảng 25cm, nối từ miệng đến dạ dày. Trong bữa ăn, các đầu mút dây thần kinh phân bố dọc thực quản truyền tín hiệu tạo ra các đợt co bóp, đẩy viên thức ăn đã được nhào trộn cùng nước bọt xuống dạ dày, để tiếp tục quá trình tiêu hóa. Bình thường, các cơ thắt thực quản tạo ra áp lực lớn trong thực quản ngăn không cho thức ăn đi ngược từ dạ dày lên. Nếu vì lý do nào đó khiến áp lực cơ thắt này giảm xuống hoặc áp lực trong dạ dày tăng lên sẽ dễ dẫn đến hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản. Tại sao lại bị trào ngược dạ dày – thực quản? Trào ngược dạ dày thực quản (viết tắt là GERD – Gastroesophageal reflux disease) là hiện tượng một phần chất dịch trong dạ dày đi ngược lên thực quản, qua cơ thắt thực quản dưới. Quá trình này có thể gây triệu chứng hoặc không, nhưng thông thường sẽ dẫn đến ợ chua, nóng rát sau xương ức, đau ngực… Chất dịch trào ngược từ dạ dày lên thực quản chứa acid HCl và pepsin nên sẽ gây tổn thương niêm mạc thực quản. Mức độ tổn thương phụ thuộc vào mức độ trào ngược, thời gian tiếp xúc của thực quản với chất trào ngược, độ acid của dịch trào ngược và khả năng tự bảo vệ của thực quản. Thông thường, thực quản luôn có nhu động tự nhiên không liên quan đến động tác nuốt giúp làm sạch chất trào ngược. Trương lực cơ thắt giảm, van dạ dày – thực quản không khép gây trào ngược chất dịch từ dạ dày lên Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản như như thành phần thức ăn, trương lực cơ thắt thực quản, đoạn nối giữa thực quản và dạ dày… Thức ăn bị lưu lâu trong dạ dày lên men, sinh hơi có thể làm tăng áp lực trong dạ dày, khiến chất dịch bị trào ngược lên trên thực quản. Một số người có cấu trúc giải phẫu bất thường như thực quản ngắn, thoát vị hoành; hoặc ở trẻ em, dạ dày nhỏ và nằm ngang ở vị trí cao hơn người lớn, trương lực cơ thắt còn yếu nên dễ bị trào ngược hơn bình thường. Trào ngược dạ dày thực quản có triệu chứng gì? Trào ngược dạ dày quản thường gặp các triệu chứng như: Nóng rát sau xương ức: bệnh nhân có cảm giác nóng rát sau xương ức lan lên trên, thường xuất hiện sau khi ăn no, khi nằm hoặc cúi xuống. Triệu chứng giảm đi khi dùng thuốc trung hòa acid, ngồi hay đứng dậy. Ợ chua, ợ nóng: bệnh nhân bị ợ lên có vị chua khó chịu trong miệng. Một số triệu chứng không điển hình: Đau ngực không do tim: cơn đau giống như đau thắt ngực, điểm đau sau xương ức, có thể lan lên vai, sau lưng, lan lên cung răng. Nuốt khó, nuốt nghẹn: thường do co thắt, phù nề thực quản. Nuốt đau: đau khi nuốt, thường gắn với viêm thực quản nặng, báo hiệu có biến chứng. Các triệu chứng ngoài tiêu hóa: ho khan, viêm họng, khó thở về đêm, … Triệu chứng của GERD xuất hiện do dịch vị trào ngược lên trên thực quản Các triệu chứng điển hình của GERD thường xuất hiện sau khi ăn no hoặc khi thay đổi tư thế như nằm, cúi người về phía trước và giảm khi ngồi dậy hoặc đứng thẳng. Trào ngược có thể xuất hiện về đêm khiến bệnh nhân phải tỉnh giấc. Các triệu chứng như nóng rát sau xương ức, ợ chua có nhiều giá trị trong chẩn đoán. Biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản Chất trào ngược chứa acid và pepsin gây tổn thương viêm niêm mạc thực quản. Trào ngược xảy ra dai dẳng có thể dẫn đến các biến chứng: Thực quản Barrett: tổn thương tiền ung thư do các tế bào niêm mạc thực quản bị biến đổi dần thành các tế bào tương tự như tế nào niêm mạc dạ dày, ruột non có khả năng kháng lại acid và Hp. Chít hẹp thực quản: viêm thực quản dần dần hình thành các sợi xơ gây chít hẹp thực quản, gặp trong các trường hợp trào ngược dạ dày thực quản mạn tính. Chảy máu thực quản: viêm thực quản nặng gây loét, khi ổ loét ăn sâu vào trong lớp cơ thực quản có thể dẫn đến chảy máu thực quản. Biến chứng khác: viêm họng, ho kéo dài do trào ngược. Điều trị trào ngược dạ dày thực quản như thế nào? Điều trị GERD thường hướng đến giảm triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giảm nguy cơ biến chứng. Các biện pháp điều trị: Điều trị nội khoa: thuốc ức chế tiết acid (PPIs hoặc thuốc kháng histamin H2), antacid, … Ngoại khoa: can thiệp ngoại khoa giúp tăng trương lực cơ thắt, áp dụng trong trường hợp GERD nặng có liên quan đến cấu trúc giải phẫu. Các biện pháp không dùng thuốc: chế độ ăn uống, sinh hoạt có ảnh hưởng nhiều đến triệu chứng của GERD. Bệnh nhân nên chia nhỏ bữa ăn, tránh ăn quá no, không nằm ngay sau khi ăn. Tránh các thực phẩm khó tiêu, đồ ăn chua, cay, nóng, chất kích thích và ăn tăng cường rau xanh, chất xơ, thực phẩm dễ tiêu. Lưu ý dành cho người bệnh Các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản có liên quan mật thiết với chế độ ăn uống, sinh hoạt. Để hạn chế ảnh hưởng của bệnh và giảm nguy cơ tái phát, người bệnh nên chú ý một số điểm sau: Kiêng đồ ăn chua, cay, nóng. Ăn tăng cường rau xanh, chất xơ. Ăn uống điều độ, tránh để quá đói hoặc quá no. Nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, không ăn quá no trong 1 bữa, không nằm ngay sau khi ăn vì dễ gây trào ngược. Nên ăn các loại thực phẩm giúp kích thích tiêu hóa, chất xơ, gừng, nghệ, yến mạch, ngũ cốc, bánh mì,… Tránh các thực phẩm: + Các loại thực phẩm khó tiêu + Các thực phẩm sinh hơi nhiều, đồ uống có ga, + Chất kích thích: rượu bia, thuốc lá, cà phê, … Giảm cân nếu có thừa cân, béo phì. Không nằm đầu bằng. Xem thêm: Thực quản nằm ở đâu? Khái niệm bệnh thực quản hiếm người biết

VTV1 đưa tin về Nhà máy Công nghệ cao Thái Minh – nơi sản xuất viên uống Bình Vị Thái Minh

Ngày 5/10/2019, Nhà máy Công nghệ cao Thái Minh đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là một trong số những nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP được đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại. Video VTV1 đưa tin về Nhà máy Công nghệ cao Thái Minh Xác định sẽ lọt vào top 10 các công ty Dược phẩm của nước ta trong mảng OTC vào năm 2020 – Đó là tầm nhìn chiến lược mà Thái Minh đã đặt ra cho mình khi bắt đầu thành lập gần 10 năm trước. Trên cơ sở đó, ý tưởng xây dựng một nhà máy sản xuất thuốc Đông dược, Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, mỹ phẩm… chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với công nghệ và chất lượng cao đã được ấp ủ từ lâu và luôn là điều trăn trở của đội ngũ Ban lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên của Thái Minh. Ông Nguyễn Quang Thái – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dược phẩm Thái Minh cho biết: “Khi Chính phủ ban hành Nghị định 15/2018, theo đó các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ từ 1/7/2019 buộc phải sản xuất trong các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP. Thái Minh đã nhìn thấy đây là một cơ hội tốt để các công ty có đầu tư bài bản, lâu dài tham gia vào thị trường sản xuất ngành hàng này”. Chủ tịch Hội đồng quản trị – Ông Nguyễn Quang Thái Khởi công tháng 2/2019 trên diện tích 9000m2 đất tại khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai, nhà máy Công nghệ cao Thái Minh đã nhận được chứng nhận đạt GMP của Cục An toàn Thực phẩm – Bộ y tế cấp ngày 30/8/2019. Với công suất thiết kế giai đoạn 1 là 30 triệu viên/tháng, nhà máy Công nghệ cao của Thái Minh có các dây chuyền sản xuất dạng viên cốm bột như: viên nang cứng, viên nén, viên hoàn, túi cốm, túi trà…. trên tổng diện tích phòng sạch là 1100m2. Ngoài ra, nhà máy còn có một dây chuyền sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn GMP. Theo ông Đỗ Việt Hà – Giám đốc CTCP Công nghệ cao Thái Minh: “Nhà máy GMP nào cũng đều có các loại máy móc thiết bị giống nhau. Nhưng nhà máy công nghệ cao Thái Minh được đầu tư đồng bộ công nghệ, dây chuyền cùng trang thiết bị tự động trên cơ sở trí tuệ nhân tạo hiện đại hiện nay. Hệ thống phòng kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn ISO17025, chỉ sử dụng các máy móc thiết bị hiện đại của Đức, Thuỵ Sỹ và Nhật Bản. Hệ thống phòng Lab với các máy móc đầy đủ và đa dạng đáp ứng cho nhu cầu nghiên cứu”. > Dùng Bình Vị Thái Minh bao lâu thì bệnh cải thiện? Ông Đỗ Việt Hà – Giám đốc nhà máy Công nghệ cao Thái Minh Cũng theo ông Hà, nhà máy công nghệ cao Thái Minh là một trong những nhà máy đầu tiên của Việt Nam sử dụng thiết bị tự động nhận diện và loại bỏ vỉ lỗi viên, vỉ thiếu viên trên 2 hệ thống máy ép vỉ tự động. Với công nghệ này, sẽ loại bỏ hoàn toàn tình trạng vỉ thiếu viên, vỉ lỗi viên khi đưa sản phẩm ra thị trường – Đó là vấn đề trăn trở của nhiều nhà sản xuất loại vỉ Alu-Alu hiện nay. Thay vì 2-3 công nhân phải liên tục xoa viên vào vỉ và rà soát vỉ lỗi, Thái Minh sử dụng hệ thống cấp viên cưỡng bức và thiết bị tự động loại vỉ Laevitus của Mỹ, giúp tự động hoá tối đa quá trình này với độ chính xác cao. Các thiết bị máy móc khác của Thái Minh cũng là thiết bị thế hệ mới nhất, với khả năng sẵn sàng kết nối với hệ thống quản trị trung tâm, đáp ứng việc nâng cấp đạt tiêu chuẩn FDA của Hoa Kỳ trong tương lai gần. Nhà máy công nghệ cao Thái Minh chính thức đi vào hoạt động Cũng tại buổi lễ khai trương sáng 5/10/2019, Thái Minh đã thực hiện ký kể với nhiều đối tác của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đại học Dược Hà Nội; và các đối tác của vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP để đẩy mạnh phát triển trong tương lai gần. Lễ ký kết hợp tác phát triển công nghệ giữa Thái Minh và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Lễ ký kết hợp tác phát triển công nghệ giữa Thái Minh và Đại học Dược Hà Nội Hơn 8 năm có mặt trên thị trường dược phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, với sứ mệnh “Mang thuốc tốt đến cho đời”, Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh là một trong số không nhiều doanh nghiệp dược phẩm gặt hái được nhiều thành công. Hiện tại, gần 20 sản phẩm của Thái Minh được bán trên thị trường OTC bởi hơn 10.000 nhà thuốc toàn quốc.  

Nghiên cứu đột phá về tác dụng chữa loét dạ dày, ngăn trào ngược của Giganosin

Dạ cẩm, lá khôi từ lâu đã trở thành vị thuốc đầu tay được ông cha ta lựa chọn để trị chứng tăng tiết acid dịch vị, viêm loét dạ dày và ngăn trào ngược. Tuy nhiên các vị thuốc này mới được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian, chưa có cơ sở khoa học rõ ràng. Những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Việt Nam đã khẳng định tác dụng của hai vị thuốc này trong điều trị chứng viêm loét dạ dày và trào ngược theo cơ chế trung hòa acid dịch vị, chống viêm, giảm đau và làm lành vết loét nhanh chóng. Kết quả nghiên cứu được ứng dụng tạo chế phẩm GIGANOSIN – dạng phối hợp với tỷ lệ tối ưu tác dụng giữa hai dược liệu Dạ cẩm – Lá khôi, tạo giải pháp hiệu quả mới cho người viêm loét dạ dày và trào ngược. Trung hòa acid dịch vị dạ dày bởi lá khôi Lá khôi hay còn gọi Khôi nhung, Khôi tía hay Cơm nguội rừng, có tên khoa học là Ardisia sylvestris. Là khôi là vị thuốc được sử dụng chữa đau dạ dày trong nhân dân dựa trên kinh nghiệm chữa đau bụng của nhân dân vùng Lang Chánh, Ngọc Lạc thuộc tỉnh Thanh Hóa. Cây cũng được dân tộc Tày sử dụng từ rất lâu đời với tên gọi “Chẩu mã thai”. Lá khôi hay khôi nhung được coi là 1 vị dược liệu quý hiếm của nước ta, được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam từ năm 2007 và đề nghị bảo tồn để không bị tiệt chủng. Nhằm kiểm chứng lại kinh nghiệm sử dụng lá khôi của ông cha ta, các nhà khoa học Việt Nam gần đây đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu khoa học và đạt được những thành quả rất đáng khích lệ, trong đó đặc biệt khẳng định tác dụng trung hòa acid dịch vị dạ dày của lá khôi. Đặc biệt, theo nghiên cứu của tác giả Phạm Bá Tuyến cho thấy lá khôi có tác dụng làm giảm tính acid của dịch vị dạ dày. Khi acid dịch vị dạ dày giảm sẽ hạn chế sự bào mòn niêm mạc, làm cho các tế bào niêm mạc phục hồi nhanh chóng. Đồng thời vết thương không còn tiếp xúc với acid nên người bệnh không còn cảm giác nóng, rát khó chịu vùng bụng trên. Các bác sỹ ở bệnh viện Trung ương quân đội 108 cũng đã tiến hành thử nghiệm tác dụng của Lá khôi trên người bệnh viêm loét dạ dày, kết quả cho thấy trên 80% bệnh nhân giảm đau do viêm loét, dịch vị dạ dày giảm xuống mức bình thường. Chống viêm, giảm đau và làm lành vết loét nhờ Dạ cẩm Dạ cẩm từ lâu đã được người dân vùng Lạng Sơn dùng để điều trị các bệnh lở loét miệng lưỡi, dạ dày, lở loét ngoài da, chữa vết thương làm chóng lên da non, nên cây còn được biết đến với tên gọi khác là cây “loét mồm” hay “chạ khẩu cằm”. Từ những năm 1962, các bác sỹ ở bệnh viện Lạng Sơn đã dùng Dạ cẩm điều trị thử nghiệm cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày và nhận thấy người bệnh giảm đau, bớt ợ chua và làm se vết loét rất hiệu quả, nên Dạ cẩm còn được mệnh danh là thuốc chữa dạ dày “thần kỳ” của người Lạng Sơn. Dựa trên kinh nghiệm của người Lạng Sơn các nhà khoa học Việt Nam đã tiến hành nhiều nghiên cứu để kiểm chứng khoa học về tác dụng của Dạ cẩm  để có thể ứng dụng rộng rãi trong y học.Trước hết phải kể đến nghiên cứu của tác giả Lại Quang Long năm 2002 tại bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho thấy Dạ cẩm có tác dụng chống viêm tốt trên cả tình trạng viêm cấp và mạn tính. Dạ cẩm làm giảm 32,35% tình trạng viêm cấp tính và giảm 27,57% tình trạng viêm mãn tính. Quá trình viêm được khống chế, người bệnh không còn cảm thấy đau âm ỉ, bứt rứt do vết loét dạ dày gây ra. Dạ cẩm làm giảm tình trạng đau tới 56,9%. Năm 2011 các nhà khoa học thuộc Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đã tiến hành phân lập và tìm ra các hoạt chất chính tạo nên tác dụng của Dạ cẩm, đặc biệt là 02 hoạt chất hedyocapitelline và hedyocapitine. Các alkaloid này không chỉ thể hiện tác dụng giảm đau, chống viêm mà còn có tác dụng ức chế hoạt động của chủng vi khuẩn gây viêm loét dạ dày Helicobacter pylori (HP) ở nồng độ rất thấp. Các bằng chứng khoa học đã một lần nữa khẳng định kinh nghiệm dùng Dạ cẩm chữa viêm dạ dày của ông cha ta là rất chính xác. GIGANOSIN- giải pháp cho người viêm loét dạ dày, trào ngược kết hợp từ Lá khôi và Dạ cẩm Dựa trên các kết quả nghiên cứu tác dụng trung hòa acid dịch vị của Lá khôi, giảm đau, chống viêm và làm lành vết loét của Dạ cẩm, các nhà khoa học thuộc nhà máy công nghệ cao Thái Minh đã tiến hành nghiên cứu quy trình chiết xuất và tỷ lệ phối hợp các hoạt chất từ hai dược liệu quý này để tạo chế phẩm GIGANOSIN cho hiệu quả tối ưu cho người bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng và trào ngược. GIGANOSIN của Việt Nam được kết hợp với MUCOSAVE tạo màng nhầy sinh học bảo vệ niêm mạc từ Italia được ứng dụng tạo chế phẩm Bình Vị Thái Minh hiệu quả nhanh và bền vững dành cho người trào ngược và viêm loét dạ dày.  Bình Vị Thái Minh thực sự là một giải pháp khoa học đột phá mà người bệnh nên lựa chọn! BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán Bình Vị Thái Minh chính hãng gần nhất Đặt giao Bình Vị Thái Minh về tận nhà bạn  TẠI ĐÂY Chia sẻ

Thông tin về bệnh Loét dạ dày tá tràng

Loét dạ dày tá tràng rất phổ biến trong cộng đồng. Bệnh có thể tiến triển âm thầm không gây triệu chứng, nhưng cũng có khả năng gây nhiều khó chịu thậm chí biến chứng nguy hiểm như thủng ổ loét, xuất huyết tiêu hóa hoặc ung thư dạ dày.   Mục lục1. Dạ dày và tá tràng có vai trò gì?1.1. Dạ dày1.2. Tá tràng2. Vì sao lại bị loét dạ dày tá tràng?3. Nguyên nhân gây loét dạ dày – tá tràng3.1. Helicobacter pylori3.2. NSAIDs3.3. Stress4. Triệu chứng thường gặp5. Biến chứng5.1. Hẹp môn vị dạ dày:5.2. Xuất huyết dạ dày:5.3. Thủng ổ loét:5.4. Ung thư dạ dày:6. Điều trị loét dạ dày tá tràng như thế nào?7. Loét dạ dày – tá tràng nên ăn gì, kiêng gì? Dạ dày và tá tràng có vai trò gì? Dạ dày Dạ dày là phần rộng nhất của ống tiêu hóa, có hình chữ J nối liền thực quản với phần đầu ruột non. Dạ dày chứa và tiêu hóa thức ăn, quá trình tiêu hóa ở dạ dày được thực hiện nhờ 2 hoạt động: co bóp cơ học và tiết dịch vị. Sự tiết dịch vị và co bóp của cơ thành dạ dày chịu sự điều khiển của hệ thần kinh tự động và các hormon trong ống tiêu hóa. Trước và trong khi ăn, hình ảnh, suy nghĩ, mùi và vị của thức ăn khiến hệ thần kinh truyền tín hiệu đến dạ dày kích thích nhu động và tiết dịch vị chuẩn bị cho hoạt động tiêu hóa. Dịch vị dạ dày có bản chất là acid HCl và pepsin – một enzym tiêu hóa giúp phân cắt protein. Thức ăn trộn lẫn với nước bọt thành các viên nhỏ sau khi nuốt xuống dạ dày sẽ được nhào trộn, phân cắt về mặt vật lý và hóa học trong khoảng 3 giờ để tạo thành một chất lỏng gọi là nhũ trấp. Nhũ trấp được phóng thích dần xuống tá tràng (đoạn đầu ruột non) dưới dạng các tia nhỏ để tiếp tục được tiêu hóa bởi dịch mật và dịch tụy. Tá tràng Tá tràng là đoạn đầu ruột non, có hình chữ C nối tiếp ngay sau dạ dày. Tá tràng tiếp nhận thức ăn dưới dạng dịch lỏng gọi là nhũ trấp từ dạ dày đưa xuống. Tại tá tràng, dịch mật và dịch tụy đổ vào sẽ tiêu hóa tiếp thức ăn, biến đổi các phân tử chất béo, carbohydrat và protein thành các cấu phần nhỏ hơn như acid amin, acid béo, đường đôi… tạo điều kiện cho quá trình tiêu hóa và hấp thu xảy ra tại các đoạn sau của ruột non. Vị trí của dạ dày và tá tràng Vì sao lại bị loét dạ dày tá tràng? Với vai trò tiêu hóa thức ăn, dạ dày và tá tràng thường xuyên tiếp xúc với dịch vị chứa HCl và pepsin – có bản chất phá hủy cấu trúc vật lý và hóa học của các chất mà chúng tiếp xúc. Để tự bảo vệ mình khỏi các yếu tố phá hủy này, dạ dày và tá tràng cần có các yếu tố bảo vệ. Cơ chế bảo vệ của dạ dày – tá tràng bao gồm chất nhầy, bicarbonat, niêm mạc dạ dày. Loét dạ dày – tá tràng xảy ra khi mất cân bằng giữa các yếu tố tấn công và yếu tố bảo vệ, lúc này H+ và pepsin tấn công gây viêm trợt, loét dạ dày – tá tràng, có thể tổn thương xuống đến lớp cơ, thậm chí là lớp thanh mạc. Các nguyên nhân gây loét phổ biến bao gồm Helicobacter pylori, NSAIDs và stress. Ngoài ra, các yếu tố nguy cơ như rượu bia, thuốc lá,… làm tăng khả năng mắc bệnh. Mất cân bằng giữa yếu tố tấn công và yếu tố bảo vệ gây viêm loét dạ dày – tá tràng Nguyên nhân gây loét dạ dày – tá tràng Helicobacter pylori Helocobacter pylori (viết tắt là Hp) là một loại xoắn khuẩn gram âm sống trong lớp nhày trên bề mặt niêm mạc dạ dày. Chúng lưu hành khá phổ biến ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào khu vực địa lý. Có trên 50% dân số có Hp sinh sống trong dạ dày nhưng chỉ khoảng 10%-20% phát triển thành viêm loét dạ dày – tá tràng. Hp sinh sống lâu trong dạ dày, đã hình thành cơ chế thích nghi để tránh được cơ chế bảo vệ của cơ thể. Các vi khuẩn khác thường bị tiêu diệt bởi pH 1-2 trong dạ dày, nhưng Hp tự sản sinh được chất bảo vệ bao quanh nên không bị tiêu diệt. Chúng cũng tự sản sinh ra các enzyme như urease, protease, lipase, … gây tổn thương lớp nhầy bảo vệ dạ dày – tá tràng. Khi lớp nhầy bị tổn thương, thay đổi cấu trúc do Hp, các yếu tố tấn công tại dạ dày là H+, pepsin dễ dàng xâm nhập qua lớp nhầy để tấn công xuống niêm mạc gây tổn thương viêm trợt, loét. Hp gây tổn thương loét tá tràng nhiều hơn loét dạ dày. Chúng được chẩn đoán bằng cách xét nghiệm mô bệnh học sau khi nội soi, ngoài ra có thể test thở urease, xét nghiệm máu tìm kháng thể,… nhưng ít đặc hiệu hơn. Bệnh nhân bị loét dạ dày – tá tràng do Hp được điều trị theo phác đồ diệt Hp sau trong 10-14 ngày. NSAIDs NSAISs là tên viết tắt của Nonsteroidal anti-inflammatory drugs, một nhóm các thuốc giảm đau hạ sốt chống viêm không có cấu trúc steroid, để phân biệt với các thuốc chống viêm steroid (như dexamethason chẳng hạn). NSAIDs là một nhóm bao gồm ít nhất 20 chất có cấu trúc hóa học khác nhau nhưng có cách thức tác động giống nhau. Chúng được sử dụng một cách rộng rãi và có nhiều chế phẩm không cần kê đơn dùng để giảm đau, hạ sốt, chống viêm. Các NSAIDs như indomethacin, diclofenac, meloxicam, piroxicam  được dùng phổ biến trên lâm sàng cho các bệnh nhân gặp vấn đề về xương khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, gout,… NSAIDs cũng có mặt trong các chế phẩm bôi/dán ngoài da với công dụng giảm đau như Voltaren, salonpas. Aspirin – một loại NSAIDs hiện được kê đơn cho bệnh nhân để dự phòng biến cố tim mạch cũng là một trong các nguyên nhân gây loét phổ biến mặc dù được dùng ở liều thấp. Có khoảng 15-30% bệnh nhân dùng NSAIDs dài ngày được phát hiện có viêm loét dạ dày – tá tràng khi nội soi nhưng thường không có triệu chứng. Nhóm thuốc này làm giảm khả năng bảo vệ của lớp chất nhầy, tạo điều kiện cho H+ và pepsin tấn công gây tổn hại niêm mạc dạ dày. Các bệnh nhân loét do NSAIDs được cân nhắc dừng thuốc hoặc đổi sang loại thuốc khác trong nhóm nhưng có nguy cơ gây loét thấp hơn, đồng thời vẫn điều trị các thuốc khác theo phác đồ điều trị loét dạ dày – tá tràng cơ bản. Stress Stress làm thay đổi phân phối máu trong cơ thể, giảm cơ chế bảo vệ tại dạ dày – tá tràng và có khả năng gây loét dạ dày – tá tràng theo kiểu cấp tính, tổn thương loét gây ra do stress thường nông, nhiều vết loét xảy ra trên bề mặt. Tổn thương loét có thể xảy ra sau các stress nặng như bỏng, shock nhiễm khuẩn, đa chấn thương… Vết loét trong stress nông và dễ lành, bệnh nhân được điều trị nhằm tránh các rối loạn đông máu, xuất huyết và phòng tái loét. Triệu chứng thường gặp Triệu chứng của loét dạ dày tá tràng khá đa dạng (từ đau nhẹ thượng vị cho đến đe dọa tính mạng khi gặp biến chứng thủng dạ dày): Đau thượng vị, nóng rát hoặc nhói đau nhẹ, đau thường liên quan đến bữa ăn, có tính chất theo chu kỳ, hay tái phát. Bụng đầy hơi, khó chịu Có thể gặp ợ nóng, ợ chua Nôn, buồn nôn, chán ăn, có thể sút cân. Nếu thay đổi điểm đau => gợi ý biến chứng. Các triệu chứng thường gặp trong loét dạ dày – tá tràng Triệu chứng của loét dạ dày – tá tràng không đặc hiệu, dễ nhầm lẫn với các bệnh khác tại hệ tiêu hóa. Ngoài ra, bệnh nhân có thể bị loét dạ dày – tá tràng mà không có bất cứ triệu chứng nào trên lâm sàng (còn gọi là loét câm). Biến chứng Loét dạ dày – tá tràng có thể gây ra các biến chứng như: Hẹp môn vị dạ dày: Môn vị là đoạn cuối của dạ dày, tiếp giáp với hành tá tràng. Thông thường, thức ăn lưu trong dạ dày khoảng 2-3 tiếng, sau khi đã tiêu hóa và hòa trộn cùng với dịch vị tạo thành nhũ trấp có dạng lỏng, môn vị sẽ phóng thích chúng vào tá tràng thành từng đợt để tiếp tục tiêu hóa. Hẹp môn vị cản trở quá trình thức ăn đi từ dạ dày xuống tá tràng, gây ứ trệ thức ăn tại dạ dày, bệnh nhân thường xuyên bị tức bụng, khó chịu, buồn nôn và nôn, có thể nôn ra thức ăn cũ. Nếu hẹp môn vị nặng có thể làm định trệ hoàn toàn quá trình tiêu hóa gây rối loạn nước – điện giải, bệnh nhân suy kiệt do không được nuôi dưỡng. Điều trị hẹp môn vị dạ dày chủ yếu thông qua can thiệp ngoại khoa. Xuất huyết dạ dày: Là biến chứng nguy hiểm của loét dạ dày – tá tràng với các biểu hiện đặc trưng như nôn ra máu tươi, đi ngoài phân đen. Bệnh nhân mất máu nhiều có thể choáng ngất, shock giảm thể tích tuẩn hoàn cần được cấp cứu cầm máu và bồi phụ thể tích tuần hoàn. Thủng ổ loét: Biến chứng nặng nề và trầm trọng của bệnh loét dạ dày – tá tràng. Bệnh nhân đau đột ngột và dữ dội như dao đâm vùng thượng vị. Lỗ thủng gây tràn dịch toan ra phúc mạc dẫn đến bỏng phúc mạc, bệnh nhân đau dữ dội và liên tục, thường phải nằm gập người cho đỡ đau, không dám thở mạnh. Thủng ổ loét gây đe dọa tính mạng người bệnh và cần được xử trí kịp thời. Ung thư dạ dày: Loét dạ dày – tá tràng tiến triển thành ung thư dạ dày là hiếm gặp, tuy nhiên Helicobacter pylori là yếu tố nguy cơ của bệnh. Điều trị loét dạ dày tá tràng như thế nào? Loét dạ dày – tá tràng xảy ra khi mất cân bằng giữa yếu tố tấn công và các yếu tố bảo vệ do loét. Vì vậy việc điều trị cũng tuân theo các nguyên tắc cơ bản là tăng cường bảo vệ, giảm yếu tố tấn công và loại trừ nguyên nhân gây loét (nếu có). Mục tiêu điều trị trong loét dạ dày – tá tràng: Giảm đau do loét Làm lành vết loét Ngăn tái loét Hạn chế biến chứng. Phác đồ điều trị loét dạ dày tá tràng phụ thuộc nguyên nhân gây loét, tình trạng loét và nguy cơ biến chứng do loét Các nhóm thuốc thường sử dụng trong điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng bao gồm: Thuốc ức chế tiết acid: nhóm thuốc ức chế bơm proton (viết tắt là PPI) như esomeprazol, pantoprazol, omeprazol,… thường được lựa chọn đầu tiên. Ngoài ra có thể lựa chọn thuốc kháng histamin H2 như cimetidin, ranitidin… Các thuốc này đều có vai trò ức chế tiết acid tại dạ dày, làm giảm tính acid trong dịch vị, giảm yếu tố tấn công đến niêm mạc dạ dày. Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày: các thuốc bao vết loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày được sử dụng phổ biến như bismuth, sucralfat, misprostol, … Antacid: các thuốc như Maalox, phosphalugel có bản chất kiềm, giúp trực tiếp trung hòa acid dạ dày được dùng để làm dịu cơn đau do tăng tiết acid trong bữa ăn, hoặc dùng ngay khi cơn đau xuất hiện. Kháng sinh diệt Hp: dùng phác đồ diệt Hp 3 thuốc hoặc 4 thuốc theo chỉ định của bác sỹ. Bệnh nhân cần chú ý dùng đủ liều, hết liệu trình để tránh tình trạng vi khuẩn kháng thuốc. Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị, bệnh nhân loét do NSAIDs cần được chú ý cân nhắc dừng NSAIDs hoặc chuyển sang các NSAIDs ức chế chọn lọc COX-2. Loét dạ dày – tá tràng nên ăn gì, kiêng gì? Bệnh nhân loét dạ dày – tá tràng cần đặc biệt chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt vì các yếu tố này dễ gây ảnh hưởng đến việc biểu hiện triệu chứng và nguy cơ tái phát bệnh. Kiêng đồ ăn chua, cay, nóng. Ăn tăng cường rau xanh, chất xơ. Nên ăn các loại thực phẩm giúp kích thích tiêu hóa, chất xơ, gừng, nghệ, yến mạch, ngũ cốc, bánh mì,… Tránh các thực phẩm khó tiêu, đồ uống có ga, bia rượu, thuốc lá, cà phê,… Sinh hoạt điều độ, tránh căng thẳng stress. Chia sẻ

Thoát khỏi viêm loét, trào ngược dạ dày nhờ hoạt chất mới từ Xương rồng Nopal

Cha đẻ của nền y học cổ đại – Hippocrates (Hi-pô-crat) từng nói: Tất cả các loại bệnh đều bắt đầu từ dạ dày. Chính vì biết “nuôi dưỡng” dạ dày để trở nên khỏe mạnh, người Aztec đã xây dựng một đế chế hùng cường bậc nhất thời châu Mỹ tiền sử. Bí quyết của họ đến từ một loài cây có tên gọi là xương rồng Nopal. Bí mật về loài xương rồng giúp “khỏe” dạ dày được người Mexico tôn sùng Truyền thuyết kể rằng, xưa kia người Aztec đứng trước nguy cơ suy tàn bởi sự tấn công từ các bộ tộc khác và thú rừng. May mắn thay, họ đã được Thần Mặt Trời chỉ dấu đường sống: Khi nào thấy đại bàng cắp một con rắn, đậu trên cây xương rồng. Thì đó chính là nơi để đặt thành trì mới. Và cây ấy chính là “bảo vật”, đem lại sức khỏe dồi dào cho cả bộ tộc. Theo lời mách bảo, người Aztec đã tìm được nơi đóng đô mới cho mình, cùng loài xương rồng Nopal quý dưới chân đại bàng. Xương rồng Nopal là biểu tượng cho tinh thần vươn lên của người Trung Mỹ Đúng như lời tiên tri của Thần Mặt Trời. Xương rồng Nopal không những cung cấp thức ăn mà còn là một vị thuốc cực hữu ích. Tương truyền, mỗi lần bị ma quỷ quấy rối – như nôn, nóng rát ngực, đau dạ dày, người Aztec chỉ cần giã thân xương rồng Nopal lấy nước uống là đã khỏi. Có được sức khỏe dồi dào, tộc người da đỏ này nhanh chóng trở nên lớn mạnh, chinh phục cả châu Mỹ rộng lớn. Ở Mexico ngày nay, xương rồng Nopal được xếp vào hàng thượng phẩm. Tất cả bộ phận của cây từ thân, lá, hoa, quả cho đến hạt đều được sử dụng để làm thuốc. Thảo dược này được ví như “khắc tinh” của các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản. Biểu tượng Xương rồng Nopal dưới chân đại bàng trên quốc kỳ của Mexico Trên thế giới có đến 1400-1500 loài xương rồng khác nhau. Duy chỉ có xương rồng Nopal (tên khoa học là Opuntia ficus – indica) là loài có giá trị dinh dưỡng cũng như dược phẩm cao nhất đối với con người. Để tồn tại được trong khí hậu khô nóng, xương rồng Nopal sử dụng một lớp phủ để giữ nước, hạn chế bay hơi. Lớp màng này chứa chất gel mềm mọng, dẻo dai. Chính bởi cơ chế tạo lớp phủ ấy, mà xương rồng Nopal được sử dụng để bao các vết loét ở dạ dày. Nhờ đó mà các tế bào niêm mạc tổn thương không bị bào mòn bởi acid dịch vị và có khoảng thời gian trống để tự phục hồi. Khoa học hiện đại hé lộ những điều bất ngờ Sau khi Colombo phát hiện ra châu Mỹ. Theo hành trình thuộc địa hóa, xương rồng Nopal dần được phổ biến ra châu Âu. Từ đây, các nhà khoa học đã lật mở nhiều bí ẩn về tác dụng nuôi dưỡng dạ dày của thảo dược này. Cụ thể, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Messina, Ý cho thấy: Thành phần chính làm nên công dụng của xương rồng Nopal là Polysaccharide từ lõi thân cây. Ngoài tác dụng bảo vệ tế bào niêm mạc dạ dày, vị thuốc này còn giúp tiêu diệt vi khuẩn Campylobacter Coli. Đây là một tác nhân phổ biến gây nên tình trạng viêm ruột, dạ dày. Không chỉ có vậy, các nhà khoa học còn khám phá thêm một điều thú vị: Khi sử dụng xương rồng Nopal cùng với Ô liu của vùng Địa Trung Hải (tên khoa học là Oleae Europaeae), sẽ giúp tăng khả năng chống viêm loét, ngăn trào ngược dạ dày lên gấp nhiều lần. Những cây Ô liu với tán lá màu bạc là nét đặc trưng của vùng Địa Trung Hải Ô liu từ xưa vẫn được coi như món quà của nữ thần Athenna ban cho người dân Athens. Những giọt tinh dầu từ cây được ví như “giọt vàng” với sức khỏe. Đây cũng là một vị thuốc cực tốt giúp ngăn ngừa viêm loét, giảm các cơn đau dạ dày. Nghiên cứu của Viện hóa học Monell, Mỹ năm 2005 cho thấy: Tinh dầu Ô liu chứa Polyphenol. Chất này có khả năng ức chế hoạt tính của COX enzym – Vốn là một loại men kích hoạt phản ứng viêm trong cơ thể. Nhờ đó, Ô liu giúp ngăn chặn quá trình viêm ở dạ dày, thực quản, giúp giảm các triệu chứng đau thượng vị, nóng rát. Sau nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà khoa học thuộc BIONAP, Ý đã phối hợp thành công Polysaccharide từ xương rồng Nopal với Polyphenol từ lá cây Ô liu để tạo nên Mucosave FG HIA. Dược chất này mang đến tác dụng hiệp đồng – vừa chống viêm, giảm đau, vừa giúp làm lành niêm mạc. Đây là bước đột phá lớn trong điều trị các bệnh viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản. Mức độ cải thiện triệu chứng sau 6 ngày sử dụng Mucosave FG HIA Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, sử dụng Mucosave FG HIA giúp giảm đến 83% triệu chứng ợ nóng và 89% hiện tượng trào ngược sau 6 ngày sử dụng. Đồng thời cải thiện 82% tình trạng buồn nôn, giảm 95% triệu chứng đầy hơi. Ngoài ra, còn giảm nhanh các cơn đau, cảm giác nóng rát ở dạ dày. Ở châu Âu cũng như trên thế giới, Mucosave FG HIA đã được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm cho người bị viêm loét, trào ngược dạ dày. Bình Vị Thái Minh – Giải pháp mới cho người viêm loét, trào ngược dạ dày Với mong muốn “Việt hóa” những bài thuốc của Tây phương cho phù hợp với cơ địa, thể trạng của người Việt Nam, các nhà khoa học trong nước đã nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm. Cuối cùng, họ đã phối hợp thành công Mucosave FG HIA với các thảo dược tự nhiên như: Dạ cẩm, Lá khôi, Núc nác, Thương truật. Chế phẩm tạo thành mang đến hiệu quả gấp nhiều lần so với sử dụng Mucosave đơn lẻ. Công thức hoàn chỉnh sau đó đã được ứng dụng và phát triển thành sản phẩm Bình Vị Thái Minh. Sự “hòa quyện” giữa khoa học hiện đại của phương Tây và Y học cổ truyền Việt Nam mang đến giải pháp mới: An toàn – Hiệu quả cho người bị viêm loét và trào ngược dạ dày. Ưu điểm nổi bật của Bình Vị Thái Minh là mang đến cơ chế tác động toàn diện: Vừa trung hòa acid dịch vị, vừa giảm viêm, bao vết loét, đồng thời cải thiện hiệu quả các triệu chứng. Bởi vậy người bệnh không cần phải dùng phối hợp nhiều loại sản phẩm khác nhau. Viên uống Bình Vị Thái Minh dùng tốt cho: Người bị trào ngược dạ dày thực quản Người bị viêm loét dạ dày tá tràng Gọi ngay tới tổng đài miễn cước 1800 6397 hoặc kết nối Zalo 0961567625 để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn về tình trạng viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản bạn đang gặp phải. BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán Bình Vị Thái Minh chính hãng gần nhất Đặt giao Bình Vị Thái Minh về tận nhà bạn  TẠI ĐÂY Xem thêm: Video Quy trình tinh chế Mucosave FG từ Xương rồng Nopal và cây Ô liu. Ở Sicily, Ý – Xương rồng Nopal và cây Ô liu được trồng, chăm sóc theo tiêu chuẩn kỹ thuật rất khắt khe. Để đảm bảo thu được hàm lượng Polysaccharide và Polyphenol cao, đồng nhất. Bởi vậy mà dược chất Mucosave FG tạo thành luôn mang lại hiệu quả tốt cho bệnh nhân viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản. BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán Bình Vị Thái Minh chính hãng gần nhất Đặt giao Bình Vị Thái Minh về tận nhà bạn  TẠI ĐÂY Báo Dân Trí giới thiệu về Bình Vị Thái Minh – Giải pháp hiệu quả cho người trào ngược dạ dày VTV1 đưa tin về Nhà máy công nghệ cao Thái Minh – Nơi sản xuất Bình Vị Thái Minh BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán Bình Vị Thái Minh chính hãng gần nhất Chia sẻ của người dùng Bình Vị Thái Minh 1. Anh Nguyễn Văn Quyết 36 tuổi và con gái 8 tuổi: Ở khu 7, phường Tân Bình, TP Hải Dương. Anh bị viêm loét, trào ngược dạ dày đã 5 năm. Anh hay ợ hơi ợ chua, nôn khan rồi đau tức ngực, mất ngủ. Còn con gái anh thì bị trào ngược dạ dày, dễ nôn trớ, đau bụng. Dùng Bình Vị Thái Minh anh thấy cải thiện rõ rệt. 2. Cô Đào Thị Kim Dung, 50 tuổi: Ở Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang Cô Dung đã bị trào ngược nhiều năm nay, hay bị ợ chua, cổ họng lúc nào cũng vướng cảm giác như có cục thịt thừa. Trước đó cô đã dùng nhiều thuốc nhưng không khỏi. May thay có Bình Vị Thái Minh… 3. Chị Nguyễn Thị Dung 35 tuổi: Ở phường Mỹ Xá, TP Nam Định Đi khám ở Bạch Mai, bác sỹ kết luận chị bị trào ngược dạ dày thực quản độ A. Khi đói quá hay no quá thì bị buồn nôn, còn khi ăn thì bị ợ lên cổ, cảm giác đắng miệng, ăn không ngon. Sau khu uống Bình Vị Thái Minh, chị Dung thấy bệnh được cải thiện rõ rệt. BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán Bình Vị Thái Minh chính hãng gần nhất 4. Câu chuyện của cô Phùng Thị Vân 48 tuổi: Ở xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội Đi khám nội soi, bác sỹ kết luận cô Vân bị viêm loét hang vị và loét dạ dày, kèm theo cả trào ngược. Cô hay ợ nóng, ợ chua, đầy bụng rồi cả viêm họng. Bụng hay đau làm cô bị mất ngủ, nửa đêm, sáng sớm hay bị thức giấc. Và rồi nhờ có Bình Vị Thái Minh…   BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán Bình Vị Thái Minh chính hãng gần nhất Đặt giao Bình Vị Thái Minh về tận nhà bạn  TẠI ĐÂY Chia sẻ

Loading...